---------

Câu chuyện khởi nghiệp thành công của cô gái 22 tuổi nhờ 1 khóa học đặc biệt

 Khởi nghiệp ở Việt Nam đang là mảnh đất màu mỡ của rất nhiều bạn trẻ với đam mê và khát vọng kinh doanh. “Không có con đường thành công nào trải đầy hoa hồng” các startup trẻ gặp rất nhiều khó khăn trên hành trình khởi nghiệp, từ ý tưởng đến thực tiễn không hề dễ dàng. Vậy đâu là cánh cửa đúng đắn mở ra cơ hội cho các bạn trẻ? Nguyễn Hương Ly cô gái trẻ 22 tuổi sau khi tốt nghiệp Business Boss đã hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh mô hình cafe kết hợp học Tiếng Anh cho giới trẻ.

Khởi nghiệp – câu chuyện của quán cafe Baboo – Talk

Sự sáng tạo, ý tưởng khởi nghiệp chính là điểm mạnh của thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay. Bắt kịp xu thế của xã hội startup Việt đã xây dựng nên những mô hình đặc biệt thu hút sự yêu thích của giới trẻ. Nguyễn Hương Ly, cô gái trẻ  yêu thích kinh doanh trải qua hành trình khó khăn đã thực hiện hoá ước mơ khởi nghiệp góp phần nhỏ bé xây dựng quê hương của mình.

Sau khi kết thúc một năm học tại Business Boss – Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam, Hương Ly đã được trang bị những kỹ năng thực tế cũng như năng lực đủ tự tin để có thể khởi nghiệp. Với ý tưởng mô hình kinh doanh quán cafe - kết hợp trung tâm tiếng anh mang tên “Baboo-Talk”. Quán chia thành 2 tầng, Hương Ly chịu trách nhiệm phần kinh doanh tầng 1 quán cafe, đây có lẽ là ý tưởng ko hề mới, nhưng với thị trường và nhu cầu ở địa phương thì đó là một mô hình học hay và cần thiết đối với giới trẻ, đặc biệt là học sinh cấp III. Quá trình từ ý tưởng đến thực hành gặp rất nhiều khó khăn, từ phía gia đình, người thân- bố mẹ cô không hề ủng hộ, thậm chí còn ngăn cản vì suy nghĩ con gái “ ko nên kinh doanh.....” vì sẽ phải bỏ ra một số vốn lớn. Hàng xóm, họ hàng phán xét nói đi học khởi nghiệp về để bán vài cốc nước, có lúc Hương Ly cảm thấy nhụt chí và muốn từ bỏ ý tưởng.

Tuy nhiên không vì thế mà bỏ cuộc, Hương Ly đã âm thầm kết hợp với bạn thực hiện ý tưởng của mình từ khâu góp vốn, đi vay vốn, tuyển nhân viên, truyền thông,... cùng học cách pha chế đồ uống, thiết kế menu, mời khách đến dự khai trương quán. Sau một khoảng thời gian chuẩn bị kỹ càng, cũng đến ngày quán cafe của cô đi vào hoạt động và nhận được sự ủng hộ của mọi người.

 

Hiện nay quán đã đi vào hoạt động và có nguồn doanh thu nhất định, số lượng học sinh đăng ký học tiếng anh ngày càng đông nhờ biết có mô hình này. Ngoài ra cuối tuần bên quán thường setup những buổi Talk show kết nối các học viên, khách vãng lai đến giao tiếp và trò chuyện cùng người nước ngoài, vừa để kết nối mọi người, vừa học hỏi trao đổi kinh nghiệm cho bản thân. Hương Ly chia sẻ “Ban đầu đối với mình rất khó khăn vì không có được sự ủng hộ của gia đình lẫn người thân và đây cũng là mô hình mới mẻ ở địa phương mình sống. Tuy nhiên, sau 1 năm học tại Bussiness Boss, mình đã được trang bị những kiến thức nền tảng để bắt đầu khởi nghiệp thuận lợi. Đến hiện tại mình thực sự vui và có một chút tự hào vì bản thân đã nỗ lực đến cùng để đạt được mục tiêu đề ra, quán Baboo Talk trở thành một trong những địa điểm yêu thích nhất của giới trẻ ở khu vực Thị trấn Thứa của mình.”

Khó khăn và vất vả là những điều tất yếu mà các bạn trẻ muốn startup phải trải qua. Tuy nhiên để có những kỹ năng thực tiễn, cách thức tổ chức, kiến thức khởi nghiệp, mô hình kinh doanh,… phải dựa vào quá trình đào tạo bài bản và chuyên nghiệp.

 Business Boss – chắp cánh ước mơ khởi nghiệp

Trên cơ sở lấy nền tảng là các chương trình đào tạo thực tiễn, phối hợp cùng hệ thống giáo dục quốc gia. Trong xu hướng xã hội và đầu tư startup như vậy, Ông Ngô Minh Tuấn- chủ tịch CEO Việt Nam Holding đã cho ra đời chương trình huấn luyện đào tạo sinh viên, chương trình học duy nhất ở Việt Nam dành cho những nhà khởi nghiệp trẻ. Sinh viên ngành Business Boss sẽ được đào tạo dựa trên 3 phần phát triển cốt lõi toàn diện: Thân – Tâm – Tuệ.

Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam nổi bật với mô hình đào tạo quân đội khép kín, Trường đào tạo dựa trên cơ sở lấy nền tảng là các chương trình huấn luyện đào tạo thực tiễn, sinh viên được chính những Doanh nhân, đang làm chủ các doanh nghiệp, giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm đúc rút của bản thân. Sinh viên được rèn luyện theo mô hình quân đội, có tinh thần, kỷ luật bản thân, tác phong công nghiệp.

- Sinh viên sẽ được học 240 giờ kiến thức thực tiễn, được chính các doanh nhân giảng dạy

- Được hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp, hỗ trợ gọi vốn trong hệ sinh thái CEO Việt Nam Holding 

- Hỗ trợ trong quá trình khởi nghiệp tại địa phương khi ra trường

- Học tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành

Rút ngắn thời gian học, chỉ sau 1 năm, các bạn trẻ đã có đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng để tự đứng ra khởi nghiệp một doanh nghiệp, hoặc điều hành kế thừa doanh nghiệp gia đình.

Để tìm hiểu thông thông tin về Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam

Thông tin tuyển sinh chi tiết về khóa học BUSINESS BOSS, cách làm hồ sơ tuyển sinh liên hệ:  

Website: www.truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn

Hotline: 0976 77 66 22