---------

Mức lương nào cho các nhà quản trị kinh doanh?

Bạn muốn theo đuổi ngành Quản trị Kinh Doanh, bạn muốn trở thành nhà Quản trị Kinh Doanh tài ba. Bạn đã tìm hiểu nhiều thông tin về ngành học này, nhưng vẫn còn băn khoăn về mức lương của ngành Quản trị Kinh doanh. Vậy trong bài viết này, Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam sẽ gửi tới bạn thông tin tham khảo về mức lương của ngành Quản trị Kinh Doanh, từ đó bạn sẽ xác định được có nên tiếp tục theo đuổi ngành nghề này trong tương lai.

      Mức lương của ngành Quản trị Kinh doanh

Dựa vào số liệu thống kê, trong những năm gần đây thì nhân viên ngành Quản trị Kinh doanh có mức lương dao động từ 10 đến 30 triệu đồng tuỳ thuộc vào từng vị trí làm việc và những đặc thù trong công việc. Mức lương trung bình của ngành này là 9 triệu đồng/tháng. Đối với sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh vừa ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc mức lương tối thiểu là 5 triệu đồng/tháng. Còn đối với những người có năng lực cao và làm việc trong các doanh nghiệp lớn thì mức lương của họ nhận được là những con số trên trời, khiến nhiều người phải ao ước.

  Làm sao để có mức lương cao đối với ngành Quản trị Kinh doanh?

  Học ngành Quản trị Kinh doanh ra trường có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như: Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị marketing, quản trị sản xuất,...

   Để có được mức lương cao trong ngành Quản trị Kinh doanh thì bạn cần nắm vững kiến thức chuyên môn, bên cạnh đó, bạn cần phải rèn luyện thêm những kỹ năng như sau:

  Kỹ năng quản lý

 Kỹ năng quản lý rất quan trọng, đây là kỹ năng mà tất cả những người làm việc trong lĩnh vực quản trị Kinh doanh cần phải có.  Kỹ năng này chính là sự tổng hợp của nhiều kỹ năng khác như: Kỹ năng về hoạch định, tổ chức và điều hành doanh nghiệp và tổ chức trong công việc cá nhân.

Bạn cũng cần phải có sự khoa học trong quản lý thời gian và quản lý công việc cá nhân. Bởi chính người quản lý phải chỉn chu trong mọi mặt mới có thể khiến nhân viên cấp dưới nể phục và làm việc theo sự phân công của mình.

  Kỹ năng làm việc nhóm

Có nhiều yếu tố tác động đến hiệu quả công việc của bạn, trong đó kỹ năng làm việc nhóm là một trong những yếu tố quyết định. Nếu bạn có kỹ năng làm việc nhóm và quản lý nhóm tốt thì mọi công việc sẽ diễn ra thuận lợi hơn, hiệu quả hơn, nâng cao năng suất làm việc.

   Kỹ năng xử lý thông tin tư duy logic

Xử lý thông tin nhanh chóng và một tư duy logic với những yếu tố bạn nhất định phải có nếu như bạn muốn trở thành một nhà quản lý giỏi. Thử tưởng tượng, nếu bạn đang đứng trước hàng nghìn thông tin và số liệu cần phải giải quyết được công việc không? Chắc chắn là không thể!

Trên đây là những thông tin về mức lương mà sinh viên Quản trị Kinh doanh có thể đạt được sau khi ra trường. Hy vọng các bạn trẻ có thể nắm rõ đuợc thông tin quan trọng trên khi chọn ngành học và định hướng cho tương lai của mình. Qua đây, các bạn sẽ tránh được tình trạng mức lương thấp không phù hợp với năng lực bản thân hoặc mức lương thấp hơn với tình trạng chung của xã hội.

Thông tin tuyển sinh và cách làm hồ sơ tuyển sinh liên hệ:

Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam

web: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/

Hotline: 0976776622